Loading...

Vì sao tôi lựa chọn môi giới bất động sản | Học BDS cùng Nam review

Vì sao tôi lại làm nghề review bất động sản?. Xin chào các bạn.. Chào mừng các bạn.. Quay trở lại với kênh Youtube của Nam Review, hôm nay Nam đang ở một vườn mảnh vườn. ở quê nhà Nam Nam vừa mới đi đám cưới về và tiện thể thì hôm nay Nam cũng đã tìm đ

Vì sao tôi lại làm nghề review bất động sản?. Xin chào các bạn.. Chào mừng các bạn.. Quay trở lại với kênh Youtube của Nam Review, hôm nay Nam đang ở một vườn mảnh vườn. ở quê nhà Nam Nam vừa mới đi đám cưới về và tiện thể thì hôm nay Nam cũng đã tìm được . rất nhiều các cái thông tin các thửa đất ở quê hương của Nam, Nghĩa Hưng, Nam Định.. Nam sẽ review cho các bạn ở một cái video khác.. Hôm nay một cái chủ đề Nam muốn truyền tải.. Và muốn nói với các bạn rằng vì sao mình lại không lựa chọn tập trung chuyên sâu vào. cái việc bán hàng Shopee nữa.. Rất là nhiều người đang xem những video của Nam và cũng đã xem những video của. Nam trước đây thì hỏi rằng anh ơi, sao dạo này không thấy anh đang video lên Youtube Nam Phạm Office của anh nữa thì trước đây mình trong hơn một năm vừa qua mình. tập trung vào cái sở thích của mình, một trong những công việc yêu.

Yêu thích về công nghệ của mình. Mình đã tạo lập một kênh Youtube để bây giờ được gần 3000 người follow đăng ký trên đó thì mình cũng đã làm những cái video chuyên chia sẻ về các cái kiến thức về bán hàng trên nền tảng thương mại điện tử. Suốt một năm vừa qua mình học được rất nhiều kiến thức về bán hàng thương mại điện tử và mình cũng đã trao đi. Mình cũng có những khóa học rồi, mình cũng có những cái cộng đồng làm về bán hàng thương mại điện tử, thực tế ra rằng thì không phải là mình không làm Shopee nữa. Mình vẫn đang có một đội nhóm bán hàng, khoảng 7 người đang vẫn vận hành hệ thống của mình trước đây.

Thực tế ra các bạn nếu mà những người mà đã quen biết từ lâu rồi thì các bạn biết rằng là nam có 4, 3, 4 mảng và gần như là những cái mảng sản xuất kinh doanh của mình. Mình cứ làm một thời gian xong mình đóng gói lại, mặc dù nó chưa có gì đó gọi là quá xuất sắc, quá nổi trội nhưng mà về cơ bản là mình cũng đã để lại được cho một người quản lý, cho mình vận hành bộ máy đó và cũng tạo ra thu nhập trung bình mỗi năm cũng tùy vào từng ngành cũng 500 một tỷ, 2 tỷ, nói chung là cũng rất là nhiều các cái thu nhập khác đến với mình, còn riêng cái ngành mà shopee thì hôm nay mình làm được Những video này cũng chia sẻ cho các bạn vì sao mình lại không đăng vi deo trên kênh shopee của mình nữa và mình không không tập trung chăm sóc khách hàng của mình trên shopee nữa.

Bởi vì thực tế ra trong một cuốn sách sau khi mình đọc xong nó là cái cuốn: “Bí mật Dotcom” thì mình đọc được câu nào là 80 % thời gian của bạn đang dành ra để bạn phục vụ ai? Vậy thì sau một thời gian mình làm và phục vụ khách hàng của mình, ở cái mảng nền tảng thương mại điện tử thì đa phần khách hàng của mình là những người đang “Startup” Hầu như những khách hàng đó là những khách hàng còn đang rất là khó khăn và chưa có điều kiện dôi dư gì về tài chính nhiều nên là mình phục vụ rất là vất vả và hầu như là cái giá trị mình cho đi là miễn phí và không đem lại nguồn thu tài chính lớn đối với mình.

Các bạn biết rằng trước đây khoảng 4 đến 5 năm mình thu nhập cũng đã có những cái nguồn thu nhập đến từ một hệ thống kinh doanh của mình. Mình đã có thu nhập khoảng 500tr đến 1 tỷ đồng một tháng dẫn đến mục tiêu tài chính của mình rất là cao. Hiện tại mình đang viết ra mục tiêu tài chính của mình là 1,5 tỷ một tháng, thu nhập trung bình của mình là phải đạt được 1,5 tỷ một tháng từ tháng 1 năm 2022 Chính vì thế, sau khi viết ra cái mục tiêu tài chính của mình rồi thì mình đo lường lại việc, công việc mà mình đang làm hiện tại về cái nền tảng thương mại điện tử không giúp mình có thể đạt được mục tiêu tài chính đó.

Vì vậy nên là mình đã phải trăn trở rất nhiều và vẽ sơ đồ tư duy và sơ đồ hệ thống. phễu rồi vẽ chân dung khách hàng của Nam, để Nam định hình được rằng là mình làm cái việc. gì thì nó sẽ giúp mình đạt được mục tiêu tài chính của mình.. Quay trở lại với vấn đề mà mình đọc cái cuốn sách:” Bí mật Dotcom ” 80%. thời gian của mình phục vụ ai đấy thì khách hàng mơ ước của bạn là ai. Cái điều này rất quan trọng, bởi vì nếu các bạn không biết rõ khách hàng mơ ước của. bạn là ai thì dẫn đến là cái mục tiêu tài chính của bạn nó sẽ không được rõ ràng.. Ví dụ như bây giờ mình đặt ra mục tiêu là 1,5 tỷ một tháng thu nhập của mình. thế thì bây giờ mình cứ đi phục vụ những người mà mình có phục vụ hàng trăm người. một tháng mà có thu nhập khoảng 4 đến 5tr, nghĩa là một người thì. một tháng mình chỉ có thể thu thập được khoảng 4 đến 500tr một tháng thôi,.

Cộng với cái người nguồn hàng các shop bán hàng của mình thì mỗi tháng cũng có thể cho mình nguồn tổng doanh thu là khoảng gần 1 tỷ một tháng nhưng lợi nhuận thì tính ra khoảng 10 đến 15 % cũng có thể đem lại thu nhập cho mình khoảng 10 100 đến 100 năm mươi triệu một tháng thôi. Chính vì thế, mình quyết định là mình sẽ bàn giao lại những công việc này cho vợ mình rồi bàn giao lại cho hệ thống, cho các bạn ở bên dưới của mình. Các bạn ấy vận hành và tạo ra nguồn thu cho các bạn ấy với những cái bạn mà mới startup Vậy thì các bạn ấy có thu nhập khoảng độ một, hai chục triệu hoặc hai ba chục triệu một tháng thì mình nghĩ rất là ô kê rồi.

Ô kê các bạn thử thấy nếu các bạn trẻ mới ra trường hoặc mới ra chưa một, hai năm đi làm thuê, làm công cho các công ty thì lương của các bạn cũng chỉ có khoảng 10 đến 20tr một tháng thôi, nhưng mà nó bị phụ thuộc và không có cơ hội Startup những cái bạn mà đang làm cho mình thì mình có chế độ làm cho các bạn, các bạn chủ động làm và tính theo lợi nhuận tính theo doanh thu tính theo công sức bạn bỏ ra. Chính vì thế, các bạn có cơ hội được học hỏi, được làm và các bạn ấy được chia cái phần trăm cái lợi nhuận theo công sức của các bạn nên các bạn làm việc rất hăng say và các bạn coi công việc đó của mình và gần như là công việc của các bạn.

Đây là dạng như các bạn startup luôn hay không phụ thuộc quá nhiều và mình mình chỉ trao hệ thống mình có nền tảng về tài chính. mình hỗ trợ về tài chính ban đầu và xây dựng hệ thống bán hàng hàng đầu, cung cấp nguồn hàng cho các bạn ấy thì đấy là một trong những cái mà mình muốn chia sẻ với các bạn lại. Với những người startup thì mục tiêu chính của họ khoảng 10 triệu, 20 triệu, 30 triệu thì hoàn toàn các bạn có thể làm được. Nhưng đối với Nam, mục tiêu tài chính của Nam là 1,5 tỷ một tháng thì những cái đó không giúp cho Nam đạt được. Nam hiện tại đang gác lại. Ngài đang gác lại và đi tìm một mục tiêu khác và sau một thời gian đắn đo suy nghĩ và Nam thấy rằng cái ngành bất động sản là một trong những ngành khách hàng đúng chân dung khách hàng của mình.

Mỗi một cái giao dịch bất động sản đúng không thì các bạn có thể thấy nó có giá trị hàng tỷ đồng nên là với thị trường bây giờ có thể đem lại cho chúng ta mỗi một giao dịch có thể đã kiếm cho chúng ta hỏi đem lại lợi nhuận cho ông ta 100tr, 200tr là chuyện rất bình thường về bất động sản và thực tế là ngày trước Nam bất động sản đấy thì cũng chỉ làm ” Amator “, cứ có thông tin nào và âm thầm mua và đầu tư thu và cũng không phân tích sâu về nó dẫn đến cái việc mà mình đầu tư nó cũng chỉ tức thời đoạt lại đứt quãng hoặc là thích thì mua, không thích thì bán và thu lợi nhuận. Nhà mình không làm chuyên nhưng bây giờ thì mình cũng xin thông báo với các bạn mình chuyển sang làm đi mua bán chuyên nghiệp về bất động và cái công việc chính hằng ngày của mình, đó là mình đi tìm các bất động sản và sau đó mình review.

Thứ nhất là tìm các bất động sản cho chính bản thân mình. Nếu mà mình đầu tư được thì mình sẽ đầu tư, còn nếu mà mình không đủ sức đầu tư nữa thì mình sẽ review để giới thiệu lại thông tin bất động sản đó, giúp cho gì cho người bán có thể tiếp cận được với người mua nhiều hơn và những người và những người follow kênh của Nam review thì sẽ biết được rất nhiều các cái thông tin về bất động sản. Các bạn có thể ngồi ở nhà thôi vì mình hiểu nỗi đau của các bạn là những người đang muốn mua bất động sản đấy thì không có thời gian để đi tìm bất động sản đó, không có tiền nhưng không không không biết đầu tư kiểu gì, không biết là bất động sản nào để đầu tư.

Chính vì thế, Nam hiểu được nỗi đau của thị trường thì Nam đi giải quyết nỗi đau, đó là trở thành một người đi review đi tìm kiếm và review Bất động sản đó giúp cho người mua và người bán gặp được nhau thông qua đó thì đương nhiên các bạn biết rằng mình cũng lựa chọn được các bất động sản tốt nhất để mình tự đầu tư cho mình và mai sau nếu kênh của mình đúng hông, nếu mà kênh của mình nó đạt đến 100k follow, 100k sup hay là vài trăm nghìn, chẳng hạn chắc chắn mình sẽ đạt được. Mình khẳng định các bạn thì cái việc mà quảng bá thương hiệu rồi mình có thể làm quảng cáo hay là đương nhiên là mình có thể tạo ra được những cái cộng đồng mua bán bất động sản, mình cũng tham gia vào đó và các bạn biết rằng mình là người đem lại thông tin thì chắc chắn các nguồn lợi mình làm.

Mình giúp mọi người kiếm được tiền thì mình cũng kiếm được tiền và có câu là gì? “Bạn muốn có tiền thì bạn hãy giúp người khác kiếm được tiền” thì Nam rất hiểu điều đó nên chính vì thế Nam giai đoạn này sẽ hy sinh công sức, trí tuệ của mình để cho đi trước cho đi, hãy cho đi dọa cho đi điên cuồng, không tính toán và cho đi hết tất cả các thông tin mình có được lại giúp cho mọi người có thể kiếm được tiền thì khi đó mai sau mình chắc chắn rằng họ kiếm được tiền thì họ cũng sẽ không quên mình và mình cũng kiếm được tiền để mà quay trở lại cái cái mục đích là mình chuyển đổi nghề làm bất động sản và buôn bán bất động sản chuyên nghiệp.

Bởi vì là gì khách hàng mua bán bất động sản này các bạn biết những người có tiền rồi đúng không? Người có tiền giả sử nói thật các bạn giúp đỡ cho một người người ta đầu tư 1 tỷ đồng để người ta có lợi nhuận thì mình có thể kiếm được một người ta cho mình chục triệu, hai chục triệu rất dễ. Nhưng giả sử như này nếu mà mình đi giúp đỡ một bạn startup. Mình thu của bạn ấy 4,5 hay 7 tr đồng thì thực sự là rất là khó, đúng không rất là khó khó khó chăm sóc và mất rất nhiều thời gian chăm sóc để có thể giúp đỡ được khách hàng đó và lợi nhuận đem lại cho mình nó cũng không nhiều. Chính vì thế mình sẽ mất rất nhiều thời gian như cái nguồn lợi mình đem lại, thu nhập nó cũng không được nhiều.

Đấy là lý do vì sao chúng ta phải lựa chọn được công việc của mình, tùy theo điều. kiện, khả năng, năng lực của mình, tùy theo cái đam mê của mình, cái gì mà mình cảm. thấy mình làm.. Nó có năng lượng và nhiệt huyết thì mình làm và Nam đã lựa chọn ngành bất động sản. và khách hàng mơ ước của Nam.. Đó là những người đang mong muốn mua bất động sản và mong muốn bán. bất động sản đó.. Khách hàng mơ ước của Nam Nam sẽ giúp họ có thể nó được thu nhập, có được kiếm được. tiền thông qua những thông tin của Nam thông qua những cái công việc của Nam làm. hằng ngày rồi hôm nay Nam muốn làm cái video này để nói với các bạn vì sao mình lại. không tập trung làm về thương mại điện tử nữa mà mình lại chuyển sang làm về kinh. doanh bất động sản, mua bán đất nền và làm review bất động sản. giúp đỡ cho người mua, người bán, người bán thì bán được bất động sản nhanh.

Hơn và bán được giá cao hơn, còn người mua mua bất động sản nhanh hơn và mua được cái bất động sản rẻ hơn bởi vì họ mất ít, rất ít thời gian để có thể tìm kiếm thông tin và tiếp cận được bất động sản đó. Nếu các bạn thấy vi deo này hay thì hãy chia sẻ vi deo này cho người khác được biết, để họ nắm được cái nắm được cái mục tiêu tài chính, kế hoạch công việc của mình, tìm hiểu xem cái gì mình thích để mình tập trung bình mà khách hàng mơ ước của mình là ai Các bạn nhớ đăng ký kênh của Nam Ấn vào nút chuông để nhận được vi deo sớm nhất của Nam Rất nhiều cơ hội kinh doanh, đầu tư bất động sản đang chờ đón các bạn.

https://www.youtube.com/watch?v=8fDgzFmEVq8

https://youtu.be/8fDgzFmEVq8Vì sao tôi lại làm nghề review bất động sản?. Xin chào các bạn.. Chào mừng các bạn.. Quay trở lại với kênh Youtube của Nam Review, hôm nay Nam đang ở một vườn mảnh vườn. ở quê nhà Nam Nam vừa mới đi đám cưới về và tiện thể thì hôm nay Nam cũng đã tìm đ

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top