Loading...

Nhìn lại lịch sử bất động sản Hà Nội – Lời khuyên quý hơn vàng dành cho nhà đầu tư

Chào anh chị em ! . Khi quý vị nghe video này. chắc chắn rằng bạn đã có cơ hội hơn rất nhiều người. Bởi vì họ chưa may mắn. tình cờ nghe được những điều tôi chia sẻ dưới đây. đó là thực tế, thực chiến. khi hiểu được những gì Minh Trần phân tích hôm nay

Chào anh chị em ! . Khi quý vị nghe video này. chắc chắn rằng bạn đã có cơ hội hơn rất nhiều người. Bởi vì họ chưa may mắn. tình cờ nghe được những điều tôi chia sẻ dưới đây. đó là thực tế, thực chiến. khi hiểu được những gì Minh Trần phân tích hôm nay. quý vị đã hiểu bản chất giá trị bất động sản. nguyên nhân tăng giá là gì. con đường bạn đi càng dài, sẽ gặt hái được sự thành công càng nhiều. vâng đúng là như vậy. Thời gian gần đây đất nền, nhà liền thổ tại Hà Nội tăng giá rất nhiều. ngoài biệt thự liền kề, phân khúc căn hộ chung cư đang tăng mạnh. có thể thấy rằng. giá nhà tại thủ đô Hà Nội đi sau Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 3 năm. lịch sử lặp lại như 13 năm về trước. Minh Trần còn nhớ, thời điểm cơn sốt đất ở thành phố Hồ Chí Minh. giai đoạn 2005 đến 2008 đạt đỉnh. sau đó tới Hà Nội, sóng đầu cơ đến cuối 2010.

Lúc bấy giờ đất nền liền thổ tăng mạnh. gấp 3 đến 5 lần tùy vị trí. Giờ đây lịch sử được phản ánh. sốt đất Thành Phố Hồ Chí Minh trong 3 năm gần đây. Tiếp sau Sài Gòn thì hơn một năm nay. đất nền và phân khúc thấp tầng tại thủ đô, tăng chóng mặt. Hôm nay mùng 10 tháng 9 năm 2022. ngồi nhậu cùng anh em KTC tại nhà hàng em Ngân. nhân dịp chia sẻ về sự tăng giá của nhà đất. với tầm nhìn của người trải nghiệm thực tế. tôi làm video này để anh chị có cái nhìn đầy đủ hơn. về lịch sử bất động sản trong vòng 27 năm. mức độ biến động ở một số khu vực nội, ngoại thành của thủ đô Hà Nội. Qua đó chúng ta sẽ có tầm nhìn chiến lược. cơ sở đánh giá xu hướng dài hạn tiếp theo. để có những giải pháp, phù hợp trong kế hoạch đầu tư. phân bổ vốn của bản thân mỗi người. Vâng, quý vị ạ !. Minh Trần từ quê ra Hà Nội thời điểm năm 2000.

Tức cách đây 22 năm. trước đó thời những năm 1993. mỗi mùa hè tôi và anh trai, được bố mẹ đưa ra Cầu Giấy. ở cùng ông bà. ông ngoại là nhà giáo, kèm cặp chúng tôi trong việc học hè. chính vì vậy Minh Trần chứng kiến, sự thay đổi của Thủ Đô đã gần 30 năm qua. Từ thời các quận Cầu Giấy, Thanh Xuân, dân cư thưa thớt. xung quanh là những ruộng ngô, vựa rau muống lớn, ếch nhái kêu inh ỏi suốt đêm. Đất chẳng có giá trị gì. ông bà ngoại tôi, nhà ở phường Quan Hoa quận Cầu Giấy. trên khu đất rộng khoảng 800 m2. thời điểm năm 1995 bất động sản bắt đầu có giá trị. xu hướng lên do Mỹ bỏ cấm vận Việt Nam. khi ấy có nhà hàng xóm bán đất, các cậu tôi thỏa thuận để mua. lô diện tích hơn 400m2, họ bán với giá 8 lượng vàng. mỗi lượng vàng lúc bấy giờ khoảng 2,7 triệu. tức 400m2 đất Cầu Giấy khi đó khoảng 21,6 triệu đồng. tương đương 54 nghìn mỗi mét vuông, ngang bằng 1 bát phở bây giờ.

Rất tiếc bác cả nhà tôi ngăn lại không mua, vì cho rằng. ông bà tôi ở với mấy đứa trẻ con 800 m2 là rộng rồi. mua thêm đất để làm gì, có nuôi gà lợn gì đâu mà mua nhiều. Minh Trần khi ấy nhỏ, không biết gì về đất cát. chỉ thi thoảng hóng hớt chuyện gia đình. Đến thời điểm hiện tại, giá đất khu vực đó ở Cầu Giấy. đang dao động quanh mức 200 triệu mỗi mét vuông. tính ra đã tăng khoảng 3700 lần, so với thời điểm năm 1995. Trong gia đình, bác và các cậu tôi đa phần là tiến sỹ toán học bên Nga. thời đó mãi mê kinh doanh ít về nước. vì công việc kiếm tiền, mọi người đều ra ngoài buôn bán. gia đình các cậu định cư, ở các nước đông âu, thuộc liên xô cũ. Ông bà ngoại tôi có 9 người con. mất một người khi còn nhỏ còn 8. Cậu út nhà tôi là người có tầm nhìn, kinh tế hơn cả, kinh doanh phát đạt. con người thông minh chịu khó.

Giai đoạn năm 1986 đã trở thành đầu mối lớn. đánh hàng từ Trung Quốc sang các nước Đông Âu để bán. ngoài việc bán buôn hàng tàu, ông còn mở nhà máy may mặc, dày dép bên Nga. dòng tiền bấy giờ rất lớn, cứ hai đến ba năm, cậu về thăm ông bà tôi một lần. mỗi khi về nước là xách một chiếc xe máy, chạy vòng vòng khắp Hà Nội để mua đất. Những năm sau này, trước khi đưa gia đình về Việt Nam. ông đầu tư nhiều hơn ở khu vực phía nam. nhà đất hiện giờ trải rộng, khắp các quận huyện nội ngoại thành HCM và Hà Nội. Tôi chứng kiến bất động sản thủ đô. trầm lắng giai đoạn 1996 đến cuối năm 2000, và bắt đầu sốt từ 2001 . Minh Trần nắm bắt sát thị trường là bởi. giữa năm 2000 chị gái gọi điện giục bố mẹ tôi ra mua đất. nhà chị khi ấy ở ngõ 373 xã Tứ Hiệp huyện Thanh Trì Hà Nội. Thời điểm đó hàng xóm bên cạnh họ bán hơn 500m2.

Với giá 500 ngàn mỗi mét vuông. bố tôi là kỹ sư mẹ giáo viên. sau nhiều năm ông bà tiết kiệm được khoảng 250 triệu. Chị gái phân tích khuyên ông bà từ quê ra mua đất để dành. vì tin rằng sớm muộn Minh Trần cùng anh trai cũng làm việc tại Hà Nội. Bố tôi ra xem và chê không hợp hướng rồi đi về. cuối năm ngoái, ngõ 373 xã Tứ Hiệp mở rộng ra gấp đôi, thành đường 15m. làm đường xong giá đất tại đó hiện quanh mức 250 triệu mỗi mét vuông. tức đã tăng 500 lần trong 22 năm qua. Biết bố mẹ tôi có tiền nhàn rỗi. đầu năm 2001, dì của Minh Trần lúc bấy giờ rủ mẹ tôi, mua liền kề ở Định Công Hoàng Mai. Khi đó mỗi căn liền kề định công diện tích 125m2, bán xây thô giá trọn gói 234 triệu. dì rủ mẹ tôi mua 2 căn cạnh nhau. Đến trước ngày ký hợp đồng thì mẹ đi xem bói. thầy bói khuyên không nên mua vì đất dữ. mẹ tin nghe thầy bói, chỉ có dì mua 1 lô.

Sau đó khoảng 6 tháng đất bắt đầu sốt. đến cuối năm 2001, dì tôi bán lô liền kề đó với giá 1,9 tỷ. để chuyển đổi sang mua ở Cầu Giấy, về gần nhà ông bà ngoại. Căn liền kề đó của dì ở Định Công, nếu để đến bây giờ có giá dao động khoảng hơn 25 tỷ đồng. Hồi cuối 2005 khi Minh Trần mới vào công tác ở bộ xây dựng. bấy giờ trong công ty có một ông anh cùng phòng. hai vợ chồng đều làm nhà nước. dành dụm tiết kiệm nhưng mãi không thể đủ tiền mua nhà ở nội thành. Cuối cùng quyết định sang Văn Quán Hà Đông mua gần 600m2 đất mặt hồ. khi đó mọi người trong công ty ai cũng khuyên đừng mua vì Văn Quán xa quá. hoang vắng toàn ếch nhái kêu ai về đó mà ở. Nhưng hai vợ chồng vẫn quyết tâm vay mượn, đầu tư với giá gần 900 triệu. sau khi về ở thì đổ đất lấn hồ trồng rau. quây lại được hơn 1000 m2. một số người trong công ty thường cười đùa bảo ông này hâm.

Ra Văn Quán xa tít khác gì về quê. rồi tối tối lại còn vất vả đổ đất lấn hồ, không khác nào nông dân. Bây giờ nhìn lại Văn Quán đã trở thành trung tâm quận Hà Đông. căn nhà lụp sụp khi xưa, nay đã trở thành một biệt thự siêu đắc địa mặt hồ Văn Quán. hiện đang cho thuê kinh doanh cafe nhà hàng. Nếu xét theo giá trị thị trường hiện nay. bất động sản đó giờ đây sau 17 năm đã tăng gần 400 lần. Bất động sản liền thổ, nội, ngoại thành thủ đô tăng rất nhiều. tuy nhiên xét theo tỷ lệ, nếu so sánh cùng mốc thời gian. dài hạn thì ngoại thành giá tăng nhiều hơn nội thành. Còn nhớ hồi 2009, Minh Trần mua 1 lô đất ở Hải Bối Đông Anh. khi ấy người bán cho tôi họ cắt ra một phần từ lô 3700m2. mà trước đó vào năm 2000. gia đình đó đổi một con trâu lấy lô đất này. Giờ nếu quy theo giá đất xung quanh 40 triệu mỗi mét vuông.

1 con trâu năm 2000 giờ đã có giá khoảng 150 tỷ. Tôi thì không nắm chính xác cân nặng của con trâu đó. nhưng dựa vào giá thịt trâu từ thời điểm Minh Trần mới học đại học. chắc chắn tính đến hiện nay, 3700m2 đó đã tăng gấp vài ngàn lần. Hà Nội trải qua 4 đợt sốt bất động sản. trước giai đoạn hiện nay, cách đây 12 năm. tức thời điểm 2008 đến 2010, đã có đợt tăng dài, sốt nóng. một thời gian sau giá trùng xuống, thanh khoản kém. thị trường suy thoái mất 3 năm, đến 2014 các giao dịch mới nhiều trở lại. Nếu xét theo đỉnh giá thời điểm 2010, so với hiện nay. giá đất nền thủ đô, phần lớn đã tăng gấp 2 đến 5 lần tùy từng loại đất. Ngõ đường xe máy thường chỉ tăng gấp 2. nhưng đất dự án nội thành các khu vực, hiện mặt bằng tăng khoảng 4 lần. so với đỉnh giá của thời sốt nóng 2010. Giá bất động sản lên nhiều hay ít.

Phụ thuộc theo đặc thù quy hoạch dự án lớn, nhỏ, cũng như hạ tầng giao thông đường xá. một số địa điểm thậm chí tăng gấp 6 so với 12 năm trước. như dự án Vinhomes River Side Long Biên. hay đất Trâu Quỳ Gia Lâm ăn theo Vinhomes Ocean Park. Đô thị hóa Thủ Đô không ngừng mở rộng. dư địa tăng giá bất động sản Hà Nội, từ nay về sau. chắc chắn không còn được nhiều lần như trước. nhưng 25 năm qua, theo quan sát của Minh Trần. cứ mỗi khi đất tăng, báo chí lại thường xuyên khuyến nghị rủi ro. họ ví von so sánh với Tokyo, Tây Ban Nha..v.v… rồi kết luận giá đã quá cao, sốt ảo..v.v.. . mỗi lần như vậy, thị trường bất động sản thường chậm lại. trầm lắng một thời gian ngắn, nhưng cứ vài năm đất lại lập đỉnh mới. Quý vị ạ, quy luật kinh tế, sau mỗi đợt bất động sản tăng mạnh. kéo theo bóng ma lạm phát. ngân hàng nhà nước buộc phải can thiệp, siết dòng tiền đầu cơ.

Thường khi đó, thị trường bất động sản sẽ điều chỉnh. tích lũy một thời gian, khi kinh tế ổn định, sau đó đất lại tăng. lặp đi lặp lại. Nếu quý vị đọc báo, nghe chuyên gia nhận định nhiều, ắt hẳn sẽ lo lắng lắm. thậm chí một số người vì tin báo chí, nghe các ông chuyên gia bàn giấy. mà bao năm qua, vẫn mãi đi thuê nhà. làm lụng nửa đời, tiết kiệm cũng không mua được 1 lô đất liền thổ tại Hà Nội. Minh Trần tôi đầu tư, trải qua nhiều thăng trầm trên các thị trường tài chính. từ forex, vàng, chứng khoán, bất động sản. Kinh qua thâm niên kinh nghiệm thực chiến, đến nay gần 18 năm. là dân tài chính chuyên sâu, tôi quan sát hiểu rõ bản chất các mối quan hệ kinh tế vĩ mô. quy tắc ngân hàng điều tiết cung tiền, tín dụng, tương quan giữa lãi suất, lạm phát. mức độ tác động, cũng như khoảng thời gian ảnh hưởng. Đặc biệt đối với thị trường bất động sản.

Minh Trần may mắn chứng kiến sự thay đổi, biến động đã gần 30 năm qua. Tầm nhìn của một bậc thầy, trải nghiệm sự thành công, bên cạnh nước mắt tiếc nuối của nhiều người. Qua video hôm nay, chia sẻ câu chuyện quá khứ đất nền thủ đô Hà Nội. tham chiếu lịch sử giá đất Tokyo. các tỉnh thành từ Nhật Bản đến Trung Quốc. tất cả đều cho thấy, đường dài đều là xu hướng tăng giá. xét trong một thời điểm, thị trường bất động sản phụ thuộc các yếu tố, vĩ mô và vi mô. cụ thể bao gồm, sự thay đổi cơ cấu dân số cơ học, lạm phát bên cạnh lãi suất cho vay, tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội GDP. tác động cục bộ từ chính sách chuyển nhượng địa phương, quan trọng hơn nữa, đó là những thay đổi của hạ tầng quy hoạch giao thông. Hiện tại, tín dụng bất động sản đã căng thẳng, đất nền thủ đô vừa tăng một nhịp đủ lớn, giá cao thanh khoản xuống thấp.

Bên cạnh đó các chính sách điều tiết, siết dòng tiền đầu cơ từ ngân hàng nhà nước. Thị trường thanh khoản chậm lại, xu hướng chung là tích lũy, mặt bằng giá đi ngang, thay máu. một số khu vực có cơ hội tăng cục bộ, nhờ sự tác động do thay đổi hạ tầng giao thông. cụ thể như Đông Hội Đông Anh, địa phương này được hưởng lợi, từ quy hoạch thành phố bên sông. cũng như đang tới gần thời điểm, các ông lớn triển khai đại dự án. cụ thể đó là Cầu Tứ Liên nối với Hồ Tây, đô thị Vinhomes Cổ Loa, công viên sun world..v.v… Trong bối cảnh hiện nay, thị trường đang phân hóa khu vực đầu tư. Khi bất động sản tại thủ đô Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, đã tăng cao. rõ ràng dư địa lợi nhuận trên vốn sẽ thấp. dựa theo những ưu tiên về chính sách của chính phủ, đối với lĩnh vực bất động sản công nghiệp, hay điều tiết kích cầu kinh tế du lịch.

Minh Trần có lời khuyên cho quý vị, những người đang nghe video này. tương lai bất động sản Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, sẽ còn lập đỉnh giá mới, nhưng hiệu quả đầu tư không cao, do mất nhiều thời gian tích lũy chờ đợt sóng tiếp theo. Nếu anh chị có dòng tiền nhàn rỗi, đầu tư cho thuê an toàn, nhưng vay mượn đòn bẩy, sẽ rất nhiều áp lực. bởi để mua được vị trí bất động sản đẹp ở Thủ Đô, giờ đây phải bỏ lượng vốn lớn. Chính vì vậy lời khuyên của tôi, quý vị nên đi xa hơn, tìm kiếm đất rẻ, vận hội ăn bằng lần, vẫn ưu tiên lựa chọn đầu tư đất liền thổ, giá còn thấp. đón quy hoạch ở gần các khu công nghiệp sạch, được hưởng dòng vốn FDI mạnh, hoặc, đất du lịch. của những địa phương, được nâng đỡ từ yếu tố chính trị, nơi có các tập đoàn lớn đã rót vốn đầu tư. Bất động sản Hà Nội hay Thành Phố Hồ Chí Minh, dù đắt nhưng sắt ra miếng, cho thuê hoặc kinh doanh lúc nào cũng dễ, có thể ví như tấc đất tấc vàng.

Nghe hiểu chia sẻ của Minh Trần ở trên, quý vị sẽ thấy rằng, bản chất biến động lớn, từ sự thay đổi nhanh của hạ tầng giao thông. bên cạnh đó là dân số cơ học bùng nổ. Bất động sản càng để lâu, càng tăng giá nhiều, những người yếu kém tầm nhìn, tâm lý chộp giật lướt lát, thì vẫn mãi nghèo. do đất hưởng đặc thù lãi suất kép, bán non không mua lại được, dư địa tăng mạnh đặc biệt với các lô rộng, mặt đường lớn. Từ kinh nghiệm đúc kết lịch sử tăng giá quá khứ, tại những đầu cầu lớn, anh chị nên tham chiếu để tìm hướng đi đón đầu. mua đất đón đường quy hoạch, khu vực mới, mà sân chơi còn rộng mở, cuộc đời chiến binh trong đầu tư, là những hành trình, hãy xách ba lô và lên đường. Nghe video trên kênh tài chính, quý vị còn chưa nhận ra kinh nghiệm vàng để làm giàu từ đất, tôi chắc chắn rất buồn cho bạn. Mong rằng anh chị cần cố gắng, kiếm tiền để mua, hãy nắm giữ thật lâu, bỏ ngay tư duy nhìn ngắn, lướt lát vài đồng lẻ.

Hãy nhớ lời tôi chia sẻ, ai nắm giữ được càng nhiều bất động sản lúc này, dù là đất khỉ ho cò gáy, giá rẻ còn hoang vu. nhưng pháp lý ngon thì tương lai đều là đại gia, bởi đất không đẻ thêm chỉ có người là đẻ đều mỗi năm. Gia đình bạn tôi, 10 năm trước, bố mẹ làm lụng nửa đời ở Hà Nội, cả gia đình 3 thế hệ, sống trong căn nhà 3 tầng chật hẹp gần 40m2. tình cờ cơ duyên vào năm 2011, một lần đi thăm người bạn, ở xã Tà Nung tại Đà Lạt, vì thích khí hậu và thấy giá đất rẻ, bố bạn tôi quyết định mua 1,5 hecta đất, với giá hơn 400 triệu . đầu năm vừa rồi bán cho khách 30 tỷ, về mua 2 căn hộ Royal City, còn dư tiền, nên nhờ Minh Trần mua cho 4 lô đất rộng, đẹp gần mặt biển Sầm Sơn. Cơ duyên đến, khi đất còn hoang sơ, đi ngược đám đông, đừng chen chúc ngõ chó ỉa ở nơi giá cao, bạn ắt tìm được vận hội mới cho mình.

Cơ cấu dân số nước ta đang đà bùng nổ, tiền đồng mất giá tốc độ bàn thờ, vì vậy bất động sản còn ăn bằng lần. tỷ lệ tăng nhiều vẫn là phân khúc giá thấp, chưa được xào xáo nhiều, đừng bao giờ lo lắng, khi thấy chính phủ siết dòng tiền ngắn hạn. siết lại bung, bung lại siết, quy luật điều tiết vĩ mô muôn đời như thế, tích sản được càng nhiều, đời con cháu quý vị bớt khổ, không phải tranh đua bon chen từng tấc đất. Quý vị cần hỗ trợ thêm, có thể add zalo của Minh Trần, theo số máy: 0868696688. Để hỗ trợ thêm cho các anh chị, qua zalo, tin rằng bản lĩnh đi ngược đám đông. mở rộng tầm nhìn của sự thành công, tôi nhắc lại số zalo của mình: 0868696688. Cuối cùng, bạn hãy share và like kênh tài chính, đó là nguồn động lực lớn, để Minh Trần chia sẻ nhiều hơn. kinh nghiệm thực tế, thực chiến, đến những anh chị em KTC trong thời gian tới.

https://www.youtube.com/watch?v=8qliQllBq6s

https://youtu.be/8qliQllBq6sChào anh chị em ! . Khi quý vị nghe video này. chắc chắn rằng bạn đã có cơ hội hơn rất nhiều người. Bởi vì họ chưa may mắn. tình cờ nghe được những điều tôi chia sẻ dưới đây. đó là thực tế, thực chiến. khi hiểu được những gì Minh Trần phân tích hôm nay

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top