Loading...

Bắt đầu với nghề môi giới bất động sản như thế nào để sớm thành công? Dương Duy Hùng

Xin chào bạn, tôi là Dương Duy Hùng. Cách đây khoảng 2 ngày. khi mà tôi có làm ban giám khảo trong cái chương trình dành cho môi giới bất động sản. Đó là chương trình Đánh Thức Đam Mê – Nhà Môi Giới Tài Năng. Tôi được gặp các bạn sinh viên đến xem chươ

Xin chào bạn, tôi là Dương Duy Hùng. Cách đây khoảng 2 ngày. khi mà tôi có làm ban giám khảo trong cái chương trình dành cho môi giới bất động sản. Đó là chương trình Đánh Thức Đam Mê – Nhà Môi Giới Tài Năng. Tôi được gặp các bạn sinh viên đến xem chương trình hay chính xác là đêm chung kết cuộc thi giữa các đội. Các bạn ấy có hỏi tôi rằng:. “Anh ơi, em muốn tham gia nghề môi giới bất động sản này thì không biết phải bắt đầu từ đâu.. “Anh có thể chia sẻ được không?”. Nên hôm nay, tôi làm video này để chia sẻ với các bạn có mong muốn làm nghề môi giới bất động sản. sản để các bạn biết cách bắt đầu với nghề môi giới bất động sản như thế nào. Bước đầu tiên rất quan trọng, đó là bạn phải xác định rõ lý do vì sao bạn bắt đầu. Bạn cần phải xác định rõ lý do ngay từ khi bạn bắt đầu. Bởi vì sao bạn phải xác định rõ lý do?.

Bởi tỷ lệ đào thải ở nghề môi giới bất động sản rất rất cao, lên đến trên 80%. Và đương nhiên, chính vì vậy nghề môi giới bất động sản không dành cho tất cả mọi người. Các bạn ban đầu có thể đến với nghề vì các bạn nhìn thấy những con người thành công. những tấm gương thành công. Họ dùng điện thoại sang, xịn. Họ dùng các vật dụng đắt tiền, hàng hiệu. Họ mua nhà, có ô tô, xe đẹp để đi. Thì bạn nhìn thấy những người như vậy họ thành công, bạn muốn theo nghề này. Nhưng thực sự, bạn mới chỉ nhìn thấy bề nổi thôi chứ chưa nhìn được tảng băng chìm ở phía dưới như thế nào. Các bạn cứ hình dung nghề môi giới bất động sản là một nghề bán hàng. mà nghề bán hàng về cơ bản đã khó khăn hơn các nghề bình thường khác. những nghề làm công ăn lương, lương ổn định hàng tháng rồi. Bán hàng đã phức tạp và khó khăn rồi. Bán hàng bất động sản thì sao?.

Bất động sản có thể nói là sản phẩm có giá trị cao nhất trong tất cả các loại sản phẩm. Bạn cứ hình dung là với cái sản phẩm giá trị cao nhất như vậy thì mức độ khó khăn như thế nào rồi. Bạn cứ hãy tưởng tượng và hình dung ra xem, nó không hề đơn giản một chút nào cả. Và thường, khi bắt đầu với nghề bạn sẽ gặp vô vàn khó khăn, rất là khó khăn, thực sự là như vậy. Theo trải nghiệm của tôi trong hơn 5 năm với nghề.. Tôi chứng kiến rất nhiều bạn khi bắt đầu với nghề môi giới bất động sản rất khó khăn. Thậm chí cả tôi cũng vậy, tôi cũng rất khó khăn trong thời gian đầu, khi bắt đầu với bất động sản. Giao dịch đầu tiên cũng thực sự rất khó khăn, phải gặp rất nhiều chông gai. rất nhiều thử thách và thất bại rất nhiều lần thì mới mới có được thành công. Nhưng vẫn có những bạn rất may mắn, rất có duyên với nghề thì giao dịch đầu tiên rất dễ dàng, êm xuôi.

Không có vấn đề gì xảy ra cả. Không có khó khăn gì xảy ra hay rào cản gì xảy ra với bạn ấy cả. Nhưng, những giao dịch thứ hai thì lại khác, lại khó khăn tiếp. Nên là về cơ bản, bạn cần vượt qua cái khó khăn nhất định thì mới có thể tồn tại với nghề. Nó là một cái gì đó thử thách bản thân chúng ta có hợp với nghề hay không, có đi được với nghề hay không. Đa phần, tôi thấy rất nhiều bạn khi gặp khó khăn thì chúng ta thường hay nghĩ đến bỏ cuộc. Ai cũng vậy thôi, tôi cũng vậy. Rất nhiều việc gặp khó khăn tôi thường hay nghĩ đến bỏ cuộc. Chúng ta là con người mà, không tránh khỏi cái điều đó. . Nên là các bạn phải xác định rõ cái lý do tại sao các bạn bắt đầu. bởi vì trước khi các bạn quyết định từ bỏ, hãy nghĩ đến lý do tại sao các bạn bắt đầu với nghề này. Nên là cái bước đầu tiên, nó vô cùng, vô cùng quan trọng.

Sau khi các bạn đã xác định rõ lý do bắt đầu, các bạn sẵn sàng với nghề môi giới bất động sản này rồi thì bước thứ 2 bạn cần lựa chọn sàn bất động sản để bạn làm hay nói cách khác là lựa chọn những công ty về lĩnh vực môi giới bất động sản để làm Thường thì sẽ có 2 loại sàn như sau: Một sàn thì họ có thể trả hoa hồng rất là cao một bên ở mức trung bình hay là thấp Thường thì những sàn trả hoa hồng cao không có lương và phát triển theo mô hình tuyển cộng tác viên là nhiều Họ không tập trung quá mạnh vào nội lực của công ty, cái gốc của công ty Họ tuyển nhân sự vào thì để cho nhân sự “tự bơi” Họ không đào tạo, hướng dẫn, chỉ dẫn gì cả.

Còn đối với một sàn – công ty trả hoa hồng ở mức vừa phải, thấp so với một sàn trả hoa hồng cao thường sẽ có lương cứng . Mức lương cứng không quá nhiều, thường dao động từ 24 triệu Nhân viên chính thưc có thể là 46 triệu, nhân viên thử việc có thể từ 2-4 triệu tùy từng sàn Và thường những sàn này vận hành bài bản hơn có thể thống đào tạo chuyên nghiệp Họ tập trung xây dựng cái gốc của công ty Đây là 2 mô hình sàn phổ thông và hiện tại có mặt trên thị trường Và nếu như bạn là một người mới bắt đầu tôi khuyên các bạn nên chọn sàn họ có một chút mức lương để hỗ trợ các bạn trong khoảng thời gian đầu khó khăn Và họ có một hệ thống đào tạo rất bài bản, vận hành một cách chuyên nghiệp và có quy trình thì sẽ khiến cho bạn bắt đầu với nghề một cách dễ dàng hơn rất nhiều Bạn cứ hình dung bạn chưa biết gì cả.

Bạn chưa biết gì, bạn chưa có kinh nghiệm gì trong cái lĩnh vực môi giới bất động sản này. mà bạn vào một sàn như thế này thì bạn phải tự bơi, tự tìm tòi rất vất vả. Trước đây tôi cũng vào một sàn ở Cen Group, một sàn rất là lớn và thường thì tôi phải tự tìm hiểu rất là nhiều. và thường là mình phải tự bơi. Các bạn cũ làm cùng các bạn không có chia sẻ và đôi khi còn giấu nghề, không muốn chia sẻ. Sàn cơ bản thứ 2 theo hình thức: một sàn lớn, một sàn vừa và nhỏ. Hai cái loại sàn này tùy bạn thôi thì mình có thể lựa chọn. Một sàn lớn thì có thể mình ít được giao lưu với các sếp hơn. còn sàn vừa và nhỏ thì bạn sẽ được học hỏi rất là nhiều. Bởi vì họ gần như có thể nói là mới khởi nghiệp chẳng hạn. thì bạn sẽ được đi cùng công ty từ đầu. và bạn chứng kiến những cái khó khăn, những cái vấn đề mà doanh nghiệp đó họ đã trải qua.

Và bạn sẽ học hỏi được rất rất là nhiều từ trong cái doanh nghiệp vừa và nhỏ này. Và quan trọng nhất là người lãnh đạo công ty đấy họ phải đủ tâm và đủ tầm, thì bạn hãy chọn để mà theo. Đó, đấy là vấn đề lựa chọn sàn bất động sản để mà bạn làm. Còn cái bước thứ 3, cái này cũng rất là quan trọng, đó là thái độ của bạn. Cái thái độ và cái cách làm việc của bạn nó quyết định tất cả thành công hay thất bại của bạn. trong cái nghề môi giới bất động sản này. Có một cái công thức của sự thành công mà tôi muốn chia sẻ với bạn. Đó là gì?. CHĂM CHỈ + KIÊN TRÌ = THÀNH CÔNG. Hay là khó khăn, bởi bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Khó khăn thì sẽ thất bại. Bởi vì về cơ bản, thất bại là mầm mống của thành công. Các bạn phải trải qua rất nhiều thất bại thì các bạn mới thành công được. Không phải ai ngay từ khi bắt đầu họ đã thành công ngay.

https://www.youtube.com/watch?v=8Xc080xvrP8

https://youtu.be/8Xc080xvrP8Xin chào bạn, tôi là Dương Duy Hùng. Cách đây khoảng 2 ngày. khi mà tôi có làm ban giám khảo trong cái chương trình dành cho môi giới bất động sản. Đó là chương trình Đánh Thức Đam Mê – Nhà Môi Giới Tài Năng. Tôi được gặp các bạn sinh viên đến xem chươ

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top