Home Trang trí nội thất Cách lắp đặt sàn gỗ Quick Step (Bỉ)

Cách lắp đặt sàn gỗ Quick Step (Bỉ)

cach-lap-dat-san-go-quick-step-bi

Sàn gỗ công nghiệp Quick Step là một trong những loại sàn gỗ được rất nhiều người tin dùng. Sàn gỗ Quick Step có nhiều ưu điểm, giúp tăng tính thẩm mỹ, tăng vẻ sang trọng cho không gian nhà bạn. Việc lắp đặt sàn gỗ Quick Step cũng không quá khó, các bạn hãy tham khảo trước cách lắp đặt sàn gỗ Quick Step (Bỉ) dưới đây để lắp sàn gỗ một cách hiệu quả nhất nhé!

1. Tính năng đặc biệt của sàn gỗ Bỉ

– Khả năng chống xước cao

– Khả năng chịu mài mòn tốt

– Khả năng chống cháy lan nên được tin tưởng sử dụng tại các quốc gia lớn trên thế giới cho các công trình công cộng hay nhà ở.

– Khả năng siêu chịu nước thuộc vào loại tốt nhất trong các loại sàn gỗ khác tại Việt Nam

– Được sản xuất với công nghệ hèm khóa tiên tiến V-Groove, với cấu trúc hèm này thì sự liên kết giữa các thanh gỗ với nhau trở nên vững chắc hơn, không tạo tiếng ồn khi di chuyển trên sàn nhà.

2. Cách lắp đặt sàn gỗ Bỉ

– Bước 1: Vận chuyển sàn gỗ đã mua về nhà, bạn di chuyển số sàn gỗ đó để trong không gian cần lắp đặt sàn nhà để cho sàn gỗ thích nghi được với môi trường mới trong khoảng 48h. Sau thời gian này bạn hãy tiến hành lắp đặt sàn gỗ.

– Bước 2: Bóc vỏ hộp sàn gỗ, lấy lần lượt từng mảnh gỗ một đặt sát mép tường. Bạn tiến hành đặt sàn gỗ từ mép trong cùng trước, rồi cứ thế đặt liên tiếp các mảnh sàn gỗ tiếp theo, nhớ đặt cho khớp với hèm khóa tạo sự kết nối giữa các mảnh sàn gỗ được chắc chắn.

Đến tấm ghép cuối cùng có thể sẽ bị thừa ra một ít, bạn tiến hành đo chiều dài của chỗ thừa còn lại từ đó đo sang sàn gỗ và cưa bớt phần thừa đi, tiếp tục lắp lại mảnh ghép cuối cùng cho hàng sàn gỗ đầu tiên.

– Bước 3: Bạn lát tiếp đến hàng sàn gỗ thứ 2, thứ 3 cho đến hết không gian phòng đó.

Thật đơn giản phải không nào!

cach-lap-dat-san-go-quick-step-bi

3. Một số lưu ý khi lắp đặt sàn gỗ Bỉ

– Cần vệ sinh sạch sẽ sàn nhà trước khi lát sàn gỗ. Bạn có thể lau sàn nhà, dùng máy hút bụi hút sạch bụi bẩn, đặc biệt là phải làm bề mặt sàn nhà thật phẳng bởi vì nếu không phẳng thì khi lát sàn gỗ sẽ tạo độ mấp mô, không khít các mảnh ghép sàn gỗ với nhau.

– Sàn nhà phải khô thoáng, không được ẩm ướt

– Nhớ vận chuyển sàn gỗ về nhà để trong 48h sau đó mới tiến hành lát sàn

– Không nên lát thông phòng mà cần ngắt mạch hở giữa các phòng để bù giãn nở.

– Để mép sàn gỗ công nghiệp của hàng đầu tiên sát với tường cách 10mm đến 12mm để tạo khoảng hở bù giãn nở cho gỗ

– Lát gỗ theo chiều dài của ngôi nhà, thuận theo chiều ánh sáng.

– Nếu lắp gỗ dày 12mm để cốt nền thấp hơn 15mm so với mép đá ở cửa, để khoảng cách giữa cửa và nền 20mm hoặc 22mm, nếu lắp gỗ dày 8mm để cốt nền thấp hơn mép đá 11mm, khoảng cách cửa với nền là 16mm hoặc 18mm.

– Nhà có diện tích rộng nên lát gỗ dày 12mm sẽ cho cảm giác chắc chắn hơn.

Nếu bạn không có thời gian để lắp đặt sàn gỗ công nghiệp Quick Step thì bạn có thể liên hệ với cửa hàng sàn gỗ công nghiệp cao cấp của chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

Related Post