Home Trang trí nội thất Bật mí về độ bền thực sự của sàn gỗ công nghiệp

Bật mí về độ bền thực sự của sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp là loại sàn được làm từ nhiều lớp bao gồm lớp phủ bề mặt, lớp trang trí, lớp lõi ép gỗ mật độ cao và lớp lót. Cấu trúc này đem lại nhiều tính năng ưu việt hơn cho sàn gỗ như tính chống xước, chống cháy, chống nhiệt, chống bẩn, tính bền vững với ánh sáng và đặc biệt là tính bền vững của loại sàn này. Hiện sàn gỗ công nghiệp đang là một sản phẩm mới đang được rất nhiều hộ gia đình quan tâm và sử dụng. Trong bài viết này chúng tôi xin giải đáp thắc mắc cho các bạn về tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp và các nhân tố ảnh hưởng tới độ bền của sàn gỗ công nghiệp.

Khám những tính năng nổi bật của sàn gỗ công nghiệp

Như nhiều người đã từng nghe nói đến những sản phẩm sàn gỗ lát sàn như sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp là một trong hai loại sàn gỗ được ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu như sàn gỗ tự nhiên được yêu thích do có ưu điểm sang trọng với những đường vân gỗ đẹp tự nhiên thì sàn gỗ công nghiệp lại được yêu thích bởi những công dụng giúp thích nghi được với khí hậu của Việt Nam.

Sàn gỗ công nghiệp bao gồm nhiều lớp vật liệu mỏng ép với  nhau và bề mặt của sàn gỗ được bao phủ một lóp laminate giúp bảo vệ tốt nhất cho sàn gỗ khỏi những tác nhân gây ảnh hưởng xấu để sàn gỗ. Vớ lớp laminate này, những loại sàn gỗ công nghiệp được đánh giá có nhiều ưu điểm tốt và cao hơn so với các loại sàn gỗ tự nhiên.

  • Khả năng chống chịu nước tốt nhất: có thể chịu nước từ 48 – hơn 72h đối với những loại sàn gỗ ở phân khúc cao
  • Sàn gỗ chịu lực, chóng trầy xước, chống nứt vỡ, chống phồng rộp hay có khả năng chống  lại những loại mối mọt tấn công
  • Các loại sàn gỗ công nghiệp còn thích hợp để sử dụng cho nhiều không gian khác nhau mà vẫn giữ được độ bền cho từng dòng sản phẩm với điều kiện người sử dụng cần nắm được những cách bảo quản đúng quy định.

Với những loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp, chất lượng tốt luôn được cam kết về độ bền cũng như thời gian sử dụng lâu nhất cho từng khách hàng và không gian nội thất của các công trình xây dựng sử dụng sàn gỗ.

Thời gian sử dụng của sàn gỗ công nghiệp là bao nhiêu năm?

Theo những nghiên cứu  và báo cáo, các loại sàn gỗ cộng nghiệp có khả năng sử dụng trong 1 – 2 thập kỷ hoặc kéo dài từ 15 – 25 năm cho từng loại sàn gỗ cũng như điều kiện sử dụng. Tuy nhiên, đối với những trường hớp được sử dụng, bảo quản, vệ sinh đúng cách thì các loại sàn gỗ công nghiệp cũng có thể sử dụng được tới 25 – 30 năm.

Và tất nhiên, ngược lại,  sàn gỗ không được bảo quản chu đáo, khi vệ sinh không đúng cách thì tuổi thọ của sàn gỗ cũng có thể giảm đến tư 10 – 15 năm hoặc thậm chí thấp hơn.

Sử dụng những sản phẩm sàn gỗ công nghiệp để có được thời gian sử dụng sàn gỗ lâu nhất để mang đến những  ưu điểm như tiết kiệm chi phí và thời gian khi không cần thường xuyên sửa chữa hoặc  thay mới toàn bộ không gian sàn nhà.

Hầu hết sàn gỗ công nghiệp được thiết kế để kéo dài tuổi thọ từ 20 – 30 năm. Con số này trùng với thời kỳ thay thế của hầu hết các khía cạnh khác của ngôi nhà như là mái nhà, cửa và các thiết bị khác.

Những đại lý và nhà sản xuất sàn gỗ công nghiệp có thể cung cấp thêm thông tin chi tiết liên quan đến tuổi thọ thương hiệu sàn gỗ của mình. Các nhà sản xuất khác nhau sẽ cung cấp thông tin về tuổi thọ khác nhau cho sản phẩm sàn gỗ công nghiệp của họ.

Để trả lời cho câu hỏi sàn gỗ công nghiệp dùng được bao lâu thì đây là một câu hỏi khó vì tuổi thọ sử dụng của sàn gỗ công nghiệp cũng phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng của chúng ta, do vậy không ai có thể nói chính xác được thời gian sử dụng của sàn gỗ công nghiệp.

Đối với những dòng sản phẩm sàn gỗ công nghiệp cao cấp như sàn gỗ thụy sĩ kronoswiss thì đương nhiên thời gian sử dụng cũng tương đối cao bởi những dòng sản phẩm cao cấp thường có những ưu điểm nổi bật như có khả năng chống thấm hút nước tốt nên không lo bị cong vênh hay co ngót, trong những sản phẩm cao cấp có chất chống lại sự xâm hại của mối mọt ăn mòn, khả năng chống thấm hút nước và có bề mặt chống trầy xước tốt nên có thể giữ được tính thẩm mĩ của sàn gỗ công nghiệp.

Đối với những loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp có thể sử dụng được thời gian khoảng 10 đến 20 năm, những cũng có thể nhiều hơn 20 nếu gia đình sử dụng và vệ sinh đúng cách. còn với những loại sàn gỗ công nghiệp giá rẻ thì thời gian sử dụng có lẽ chỉ được khoảng 6 đến 7 năm và cũng có thể nhiều hơn hay ít hơn. Cũng giống như câu nói của bền tại người của ông cha ta để lại. Nếu chúng ta sử dụng đúng cách thì thời hạn sử dụng sẽ được lâu hơn.

Những yếu tố ảnh hưởng tới tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp

Ma sát, mài mòn

Có nhiều yếu tố làm giảm tuổi thọ của sàn gỗ nhà bạn. Những yếu tố này bao gồm số lượng ma sát và mài mòn mà sàn gỗ phải chịu trong một khoảng thời gian cụ thể. Ví dụ, sàn gỗ ở những vị trí di chuyển nhiều trong nhà thường sẽ có tuổi thọ ngắn hơn so với sàn gỗ ở những khu vực có ít người di chuyển và sử dụng. Lưu lượng di chuyển càng thấp thì tuổi thọ sàn càng cao.

Các yếu tố môi trường như độ ẩm, khí hậu, ánh sáng:

Các yếu tố này sẽ làm giảm tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp như mà chúng vượt qua giới hạn cân bằng. Vì vậy hãy luôn kiểm soát và hạn chế tới mức thấp mất sức ảnh hưởng của những yếu tố này tới độ bền và tuổi thọ của sàn gỗ.

Để có được những hướng dẫn về cách bảo quản và vệ sinh sàn gỗ công nghiệp phù hợp nhất, các bạn có thể tham khảo những cách vệ sinh và bảo quản sàn gỗ công nghiệp: Hướng dẫn bảo quản và vệ sinh sàn gỗ công nghiệp đúng cách và đơn giản.

Related Post